เข้าหน้าหนาว ก็ต้องแวะเวียนไปเที่ยวภูกระดึง

อยากหลบความจำเจของเมืองหลวงเราลองปรับเข็มทิศมุ่งสู่จังหวัดเลยมีอุทยานแห่งชาติภูกระดึงเป็นเป้าหมายหลัก  ก่อนเดินทางควรวอร์มร่างกายโดยการขยับหรือวิ่งเหยาะ ๆ บ้างก็ดีเหมือนกัน เพราะการเดินทางด้วยเท้าในแนวตั้งเป็นระยะทางกว่า 9 กม.ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ บอกตามตรงงานนี้ต้องใช้กำลังกายและหัวใจเป็นหลัก    ในการฝ่าฟันความเหนื่อยยากเพื่อพิชิตยอดภูกระดึงที่มีลักษณะเป็นภูเขายอดตัด  ว่าแล้วอย่ารีรอออกเดินทางกันเลย   เริ่มต้นที่ตีนภูเขาสาวเท้าก้าวแรกๆยังไม่เท่าไหร่แต่เมื่อผ่านไปหนึ่งชั่วโมงเสียงพูดคุยจุ๊กจิ๊ก จ้อกแจ้ก เริ่มเงียบหายไปมีแต่เสียงลมหายใจที่ดังฟังชัดและถี่ขึ้นทุกที       ระหว่างทางมีจุดแวะพักให้เราได้พักยกสูดหายใจเอาออกซิเจนเข้าปอดได้เต็มที่ จุดพักแต่ละที่มีชื่อเรียกขานไม่ซ้ำกันและมีคำนำหน้าว่า “ซำ” เช่น ซำกกโดน  ซำแฮก ซำกกหว้า ฯลฯ  ทัศนียภาพระหว่างเส้นทางโดยเฉพาะสภาพป่าจะเปลี่ยนไปตามระดับความสูงมีความสวยแปลกตาแบบไม่ซ้ำกันเลยทีเดียว เมื่อพ้นเส้นทางเดินระดับแนวตั้งแล้วที่ท้ายสุดเรียกว่า “หลังแป” มีไฮไลต์ตรงป้าย “เราคือผู้พิชิตภูกระดึง”หลังจากไต่ระดับมาถึง ณ จุดนี้แล้วนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกเมื่อนึกถึงได้เลย  จากหลังแปเราต้องเดินอีกสักพักแต่ครานี้เป็นการเดินแนวราบสบาย ๆ จึงจะถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยว และก็เป็นที่ซุกหัวนอนของเรานั่นเอง ใครชอบนอนแบบไหนก็ตามอัธยาศัย จะแบบกางเต็นท์นอนชมแสงดาว หรือแบบบ้านพักอุ่นกาย ยังไงก็ใต้ฟ้าผืนเดียวกัน

ภูกระดึงเป็นป่าอุดมสมบูรณ์แห่งหนึ่งมีความหลากหลายทางธรรมชาติทั้งพืชพรรณและสัตว์ป่านานาชนิดและที่สำคัญจุดชมทัศนียภาพมีกระจายอยู่ทั่วไป รวมถึงมีสิ่งน่าสนใจมากมาย ทั้งผืนป่า   น้ำตก  ลานหิน  ทุ่งหญ้า  หน้าผา  ดอกไม้ป่า   นี่ยังไม่นับกับอากาศที่หนาวเย็นบนอุณหภูมิตัวเลขเดี่ยวบางคราโชคดีเราก็จะได้สัมผัสกับไอหมอกที่รายล้อมรอบตัว   หากมีโอกาสลองแวะภูกระดึงที่มีความพิเศษเฉพาะตัว อาจจะติดใจเข้าบ้างก็เป็นได้

บ่ายโมงวันอาทิตย์ เวลานี้มีความหมายอะไร ต้องติดตาม

วันที่เข้าฉาย 19 ธันวาคม 2556
แนวหนังทริลเลอร์,สืบสวน,อาชญากรรม
ผู้กำกับ none
นักแสดงคืนสิทธิ์ สุวรรณวัฒกี, อธิวัฒน์ ลำกูล, สมชาย ศักดิกุล, กฤษณ์ บุญญะรัง

ภาพยนตร์แนวลึกลับ สืบสวน ชวนติดตาม…ผลงานความร่วมมือจาก 2 ประเทศบ้านพี่เมืองน้อง ไทย- สปป.ลาว Shine Entertainment จับมือกับ Lao Art Media นำแสดงโดย ปุ๊ย คืนสิทธิ์ ,ต๊อบ อธิวัฒน์ (จากอันธพาล) , บี้ เดอะสกา , สมชาย ศักดิกุล และนักแสดงสาวสุดฮ็อต พุทธสอน สีดาวัน

***เข้าฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์ในเครือ เอเพ็กซ์ สยามสแควร์ เท่านั้นครับ***

Facebook : หนังใหม่ ดูหนังออนไลน์

‘ปลอดประสพ’ อัด’สุเทพ’ ดึงประเทศถอยหลัง ทำโครงการ 3.5 แสนล้านสะดุด

วันนี้ 18 ธ.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หลังจากรัฐบาลประกาศยุบสภาทำให้โครงการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำ วงเงิน 3.5 แสนล้านบาท จะต้องชะลอออกไปก่อน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนกระบวนการรับฟังความคิดเห็นประชาชน 36 จังหวัด โดยขณะนี้ได้ทำแล้วเสร็จเกือบทุกจังหวัด แต่ยังเหลือจังหวัดนครปฐมและกรุงเทพมหานคร ที่จะต้องมีการปรึกษาคณะกรรมการการเลือกตั้ง ว่า จะสามารถทำต่อให้แล้วเสร็จได้หรือไม่

ทั้งนี้ การใช้งบประมาณ 3.5 แสนล้านบาท ขึ้นอยู่กับการลงนามเซ็นสัญญากับบริษัทเอกชน ซึ่งยังไม่เกิดขึ้นในตอนนี้ อย่างไรก็ตาม บริษัทเอกชนที่ได้รับการคัดเลือกได้มีการตกลงในการยื่นราคาตามที่ตกลงกันไว้เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งขณะนี้ผ่านไปเพียง 1 เดือน ยังเหลืออีก 5 เดือน จึงยังพอมีเวลา

ขณะเดียวกัน โครงการล่าช้าแน่นอนซึ่งก็เป็นภัยต่อประเทศ ยืนยันว่าโครงการบริหารจัดการน้ำ 3.5 แสนล้านเป็นโครงการที่ดี เป็นใครก็ต้องทำ แต่ที่มีการคัดค้านนั้นเป็นเรื่องการเมือง และการสร้างเขื่อน ฟลัดเวย์ ก็มีการทำมาตลอด และที่เห็นมาก็ไม่เคยมีใครคัดค้านเรื่องเทคโนโลยีแล้วจะมาปฏิเสธว่าโครงการไม่ดีได้อย่างไร

ส่วนการเลือกตั้งทั่วไป 2 ก.พ.57 นี้นั้น หากไม่มีการเลือกตั้ง จะส่งผลเศรษฐกิจในประเทศแย่แน่นอน โดยสามารถดูได้จากตลาดทุนที่หุ้นตกทุกวัน และทำให้ต่างชาติมองว่า ประเทศไทยไม่มีความมั่นคงทางการเมือง เพราะไม่ยึดหลักประชาธิปไตย ไม่เคารพหลักนิติรัฐ นิติธรรม และจะไม่มีนักลงทุนกล้าเข้ามาลงทุนในประเทศอีก ทั้งนี้การเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.2557 จึงมีความจำเป็น

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกปปส.เสนอ คือ การดึงประเทศถอยหลังไปเป็นร้อยๆ ปี ที่ไม่ยอมรับประชาธิปไตย ไม่ยอมรับสิทธิความเสมอภาค และการตั้งกติกาเองไม่เคารพกฎหมาย คุณหาว่าเราไม่เคารพศาล คุณทำตัวเองหรือเปล่า ผมยังแปลกใจไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมคนกรุงเทพฯสนับสนุนการที่ทำให้ประเทศถอยหลัง”นายปลอดประสพกล่าว

MThai News

เราต้องพูดถึงวิตามินซีเพื่อผิวสวยใส

หลายคนถามว่าถ้าอยากมีผิวสวยใสจะต้องทำอย่างไร และวิตามินซีนั้นจะทำให้ผิวสวยใสได้จริงหรือไม่ คำถามนี้มีคำตอบ อย่างที่ทราบกันแล้วว่าในปัจจุบันผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิดให้ได้เลือกกัน และหนึ่งในนั้นก็คือวิตามินซี บางคนอาจสงสัยว่าทำไมวิตามินซีช่วยเรื่องผิวขาวใสได้ด้วย ไม่ใช่ช่วยเรื่องแก้หวัดหรอกเหรอ เพราะเชื่อว่าหลายคนตอนเด็กๆ คงเคยชอบทานวิตามินซีกัน เพราะรสชาติเปรี้ยวอมหวานของมัน และเวลาที่เป็นหวัดเด็กจะไม่ค่อยชอบทานยาพ่อแม่ก็จะหา วิตามินมาให้ทาน เพราะมันทานง่ายแถมอร่อยด้วย

อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

วิตามินซีนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง  นั่นคือ ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวที่เป็นองค์ประกอบหลักของการสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย ทำให้ป้องกันไวรัสต่างๆได้ โดยเฉพาะไวรัสที่ทำให้เป็นหวัด นั่นจะช่วยให้ไม่เป็นหวัดบ่อยๆ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของผิวพรรณได้อีกด้วย นั่นคือ วิตามินซีช่วยให้ผิวขาวขึ้นได้ นั่นเป็นเพราะวิตามินซีจะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีและช่วยในการดูดซึมสารกลูต้าไธโอน วิตามินซีช่วยให้ผิวแต่ตึงได้ นั่นเป็นเพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิวหนัง ซึ่งจะทำให้ผิวหนังไม่หย่อนคล้อย และป้องกันการเกิดริ้วรอยแห่งวัยขึ้น นอกจากนี้วิตามินซียังช่วยในเรื่องการลบรอยด่างดำได้ เพราะวิตามินซีนั้นเป็นสารที่อยู่ในกลุ่มของแอนตี้ออกซิแดนท์ มีคุณสมบัติในการช่วยลบเลือนจุดด่างดำ ช่วยทำให้สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอได้อีกด้วย

จากที่กล่าวมาทั้งหมดวิตามินซีเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกายและมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องเพิ่มเติมสารนี้ให้แก่ร่างกาย อาจโดยการทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซี หรือทานผักผลไม้สด เช่น ส้ม มะละกอ สตรอเบอรี่ แอปเปิ้ล มะเขือเทศ ผักผลไม้เหล่านี้ก็มีวิตามินซีอยู่เช่นกัน และสามารถหาทานได้ง่ายอีกด้วย แต่ถ้าหากไม่ชอบทานผลไม้เหล่านี้ก็สามารถเลือกทานอาหารเสริมได้ เพราะมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีวางจำหน่ายมากมายตามท้องตลาด

ผมสไตล์โมโมเดิร์น ช่วยให้หน้าอ่อนเยาว์

วันนี้ขอเอาใจคุณสาวๆ ที่ชื่นชอบการดัดผมลอนประบ่ากันดีกว่า ด้วยแบบทรงผมสไตล์โมโมเดิร์น ซึ่งเป็นทรงผมของสาวญี่ปุ่นคิขุโนเนะนั่นเอง และทรงผมโมโมเดิร์นนี้ก็เป็นทรงที่นำเทรนด์แฟชั่นมากๆ และคาดว่าทรงผมทรงนี้จะได้รับความนิยมไปจนถึงปี 2014 กันเลยค่ะ

จุดเด่นของทรงผมสไตล์โมโมเดิร์นนี้จะอยู่ตรงที่หน้าม้าดัดลอน ส่วนด้านข้างปลายผมนั้นก็จะดัดเล็กน้อย ให้มองดูแล้วมีวอลุ่มฟูฟ่องเล็กน้อยค่ะ ซึ่งดูแล้วมีมิติ รับรองได้เลยว่าสาวๆ คนไหนที่ตัดทรงนี้จะต้องแลดูหน้าเด็ก และดูสดใสอย่างแน่นอน

ทรงผมด้านหน้า

ทรงผมด้านข้าง

ทรงผมด้านหลัง

แบบทรงผมสไตล์โมโมเดิร์น

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก www.n3k.in.th

boomzเถื่อน เกมส์ออนไลน์ไม่ต้องติดตั้ง

หลายคนนั้นอาจจะไม่ชอบเล่นเกมส์ที่ติดตั้งหรือว่ามีปัญหาการติดตั้งเกมส์ไม่เป็นแต่อยากจะเล่นมากๆเลยทำยังไง เกมส์อื่นอันนี้ ผู้รีวิวไม่รู้หรอกึค่ะแต่ถ้าเป็นเกมส์ Boomzเถื่อน แล้วละก็ขอบอกได้เลยละค่ะว่าเรียกได้ว่าเป้นเกมส์ออนไลน์ที่ระบบมีเยอะและเล่นง่ายค่ะเพราะว่าไม่ต้องติดตั้งค่ะเกมส์ boomzเถื่อน ออนไลน์เล่นง่ายๆเล่นได้ทุกเพศทุกวัยโดยเกมส์นี้จะมีสกิลให้เรา และการใช้ระยะหรือความแม่นยำในการเล่นนั่นเองละค่ะ

boomzเถื่อน

เกมส์นี้ให้คุณนั้นใช้ควาแมน่ยำและการใช้ ระยะในการยิงค่ะเล่นง่ายๆไม่ยากค่ะเกมส์สนุกๆที่เรียกได้ว่าหยิบมาแนะนำกันสุดๆเกมส์นี้ถ้าใครอยากจะเล่นแก้เครียดขอบอกเลยละค่ะว่า เป็นไอเดียที่สุดยอดมากค่ะเพราะว่าเล่นคลายเครียดได้อย่างดีทีเดียวเลยละค่ะใครที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์ขอแนะนำค่ะกับเกมส์ boomzเถื่อน เกมส์ออนไลน์ดีๆเล่นแก้เครียดมาเล่นกันเยอะๆนะค่ะอิอิเกมส์ออนไลน์สนุกๆอย่างเกมส์ boomz

สื่อนอกเตือนไทยถึง”แยกอันตราย”!ม็อบกดดันหารเลือกข้าง

สื่อนอกชี้ทุกสายตาจับจ้องมาที่กองทัพไทย เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมต้องการให้ทหารเลือกข้าง”

การเมืองไทย

สำนักข่าวรอยเตอร์สและอัลจาซีราประจำประเทศไทย รายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลไทยกำลังตั้งความหวังอย่างยิ่ง ที่จะได้รับความสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง เพื่อเดินหน้ามาตรการโค่นอำนาจนายกรัฐมนตรียิ่งลักษณ์ ชินวัตร และจัดตั้งสภาประชาชนต่อไป

โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำคนสำคัญของกลุ่มผู้ชุมนุม แสดงความประสงค์ขอเข้าพบผู้บัญชาการของทั้งฝ่ายทหารและตำรวจ ภายในคืนนี้ เพื่อให้ฝ่ายความมั่นคงเป็นผู้เลือกว่าจะอยู่ข้างใคร

โดยตลอด 80 ปีที่ผ่านมา กองทัพทำรัฐประหารไปแล้ว 18 ครั้ง หนึ่งในนั้นเป็นการโค่นอำนาจรัฐบาลของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พี่ชายของน.ส.ยิ่งลักษณ์ เมื่อปี 2549 ทว่าครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา ฝ่ายทหารแสดงออกชัดว่าไม่ขอยุ่งเกี่ยว โดยขอเป็นเพียงผู้ไกล่เกลี่ยเท่านั้น

ทั้งนี้วิกฤตการเผชิญหน้าทางการเมืองครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 8 ปียังคงมีพ.ต.ท.ทักษิณเป็นศูนย์กลางของปัญหา ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมมองว่าเป็นผู้ชักใยอยู่เบื้องหลังน.ส.ยิ่งลักษณ์ ปัจจุบันพ.ต.ท.ทักษิณอาศัยอยู่ในต่างประเทศ เพื่อลี้ภัยจากการถูกดำเนินคดีในข้อหาคอร์รัปชั่นเมื่อปี 2551 ซึ่งอดีตนายกฯยืนกรานปฏิเสธ ด้วยการอ้างว่าเป็นคดีที่มีจุดประสงค์ทางการเมืองแอบแฝง

ขณะที่ฝ่ายสนับสนุนรัฐบาลในนาม “กลุ่มคนเสื้อแดง” ประกาศจะขัดขวางกลุ่มผู้ชุมนุมของนายสุเทพทุกวิถีทาง นายจตุพร พรหมพันธุ์ หนึ่งในแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง กล่าวเมื่อวันพุธ(11 ธ.ค.56)ว่าจะระดมพลครั้งใหญ่บ้าง